Bếp

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại khác nhau ở chỗ nào

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại là những mẫu bếp đang được dùng nhiều hiện nay trên thị trường để thay thế các mẫu bếp gas, bếp tổ ong, bếp củi…Với độ an toàn cao, đun nấu nhanh, hiện đại các mẫu bếp này ngày càng được tìm kiếm nhiều.  Vậy giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại thì khác nhau ở chỗ nào? Cùng tìm hiểu ra câu trả lời nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại trong bài viết này.

1, Bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp điện từ là bếp kết hợp giữa 1 bếp từ và 1 bếp hồng ngoại hoặc bếp điện, giúp phát huy tối đa các các ưu điểm của cả bếp hồng ngoại/bếp điện và bếp từ.

Bếp hồng ngoại là bếp chuyên hồng ngoại, sử dụng mâm nhiệt chủ yếu là mâm nhiệt hệ thống bóng đèn Halogen.

2, Điểm giống nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại

+) Hai mẫu bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều sản sinh một lượng nhiệt lớn khi đun nấu chính là vì có mâm hồng ngoại sinh nhiệt.  Công suất của các bếp hồng ngoại và bếp điện từ rất lớn.

+) Cả hai mẫu bếp đều hoạt động khi có dòng điện

+) Mặt kính của bếp thường là mặt kính chịu lực chịu nhiệt cao

+) Đun nấu nhanh, và có nhiều chức năng nấu nướng thông minh

+) Độ an toàn cao hơn so với bếp gas, bếp củi, bếp than

3, Điểm khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Mặc dù có nhiều điểm chung, nhưng giữa bếp điện từ kết hợp và bếp hồng ngoại vẫn có những điểm khách nhau rất căn bản.

Về nguyên lý hoạt động:

Bếp hồng ngoại dựa trên sự truyền nhiệt của hệ thống bóng đèn Halogen, truyền theo phương thẳng đứng vuông góc với mặt bếp vì vậy sẽ tránh bị phát sinh nhiệt dư ra bên ngoài.

Trong khi đó bếp điện từ kết hợp có thêm một bếp từ hoạt động theo dòng điện Fuco, làm nóng trực tiếp đáy nồi, nhận điện dáy nồi nấu để tránh phát sinh nhiệt dư ra bên ngoài.

Bếp điện từ kết hợp vừa phát huy được ưu điểm của bếp từ, bếp hoặc ngoại/ bếp điện đồng thời khắc phục được các nhược điểm của mẫu bếp còn lại của cả 2 mẫu bếp.

4, Tính tiện dụng của điện từ và bếp hồng ngoại

Cả bếp điện từ và bếp hồng ngoài đều tiện dụng trong nấu nướng rất nhiều. Không chỉ đun nấu nhanh, tiết kiệm điện mà độ an toàn của 2 bếp này cũng cao. Đồng thời với tiêu chuẩn lắp đặt qua 1 át riêng, 1 dây dẫn và có dây tiếp địa giúp sẽ đảm bảo hệ thống điện an toàn tuyệt đối.

5, Nên sử dụng bếp điện từ kết hợp hay bếp hồng ngoại không?

Xét về các mặt thì bếp điện từ kết hợp sẽ được khuyến kích dùng. Ngoài vấn đề giá thành thì bếp điện từ có nhiều chức năng nấu hơn bếp hồng ngoại, ngoài ra bếp điện từ cũng khắc phục được nhược điểm “nóng” của bếp hồng ngoại.

Để sở hữu các mẫu bếp điện từ, bếp hồng ngoại bạn có thể tham khảo địa chỉ 386 Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 04.3793.9379 hotline: 0976.88.44.88 để được sở hữu bếp với giá thành tốt nhất, vận chuyển,lắp đặt miễn phí. Bảo hành chính hãng và cơ hội nhận thêm hàng ngàn phần quà khuyến mãi giá trị khi mua hàng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *